Dưa lê là loại trái cây có vị ngọt, hương thơm hấp dẫn. Đây là loại quả ngon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, dưa lê ngọt nên có người cho rằng không nên ăn nhiều vì chúng gây nóng trong người. Điều này có đúng không nhỉ? THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA DƯA LÊ Theo nghiên cứu, trong quả dưa lê có chứa nhiều Vitamin như A, C và E… Đây đều là những chất chống oxy hóa giúp tăng nồng độ Collagen dưỡng da khỏe đẹp. Đặc biệt, Vitamin C còn có tác dụng giúp gia tăng khả năng miễn dịch. Từ đó giúp giảm nguy cơ bị cảm sốt, phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm. ĂN DƯA LÊ CÓ NÓNG KHÔNG? Đáp án chính xác cho câu hỏi này là KHÔNG nhé! Dù rằng có vị ngọt nhưng dưa lê chứa ít đường. Ăn dưa lê đúng cách với lượng vừa phải có tác dụng thanh nhiệt cơ thể ngày hè. Vậy nên nếu bạn thích ăn dưa lê thì chẳng cần phải lo lắng vấn đề này. Cứ tùy ý chế biến và thưởng thức thôi. Với dưa lê, bạn có thể cắt ra và ăn trực tiếp. Hoặc nếu muốn có thể làm những món như: nước ép, sinh tố, kem… Về cơ bản thì dưa lê không để lâu bên ngoài được. Do vậy, các bạn hãy bảo quản ở nhiệt độ 0 – 4 độ C để giữ được 3 – 5 ngày nhé!