Rau cải sạch có khó nhận biết hay không? Đáp án là KHÔNG nhé! Các bạn chỉ cần dựa vào những đặc điểm dưới đây, cam đoan chọn rau sạch dễ dàng vô cùng. CHỌN RAU CẢI SẠCH THEO MÀU SẮC LÁ VÀ CUỐNG LÁ Rau cải có nhiều loại như: cải bẹ, cải ngọt, cải thìa… Dù loại cải nào đi nữa cũng có thể áp dụng cách chọn theo màu sắc lá và cuống lá. Rau cải sạch có màu nhạt hơn, trên lá có nhiều lỗ nhỏ do sâu ăn. Sở dĩ có những đặc điểm này là vì rau không được phun thuốc trừ sâu. Do vậy trên lá có những chỗ bị sâu bọ cắn. Thêm nữa, phần thân của rau cải sạch khá nhỏ và thô, không được mập mạp cho lắm. Một điểm nữa là phần bẹ của ra cải sạch hơi nhỏ, cứng. Số lượng bẹ cải cũng ít và có nhiều vết sâu cắn. CHỌN RAU CẢI SẠCH THEO MÙI VỊ VÀ THỜI GIAN BẢO QUẢN - Mùi vị: Rau cải sạch có mùi vị thơm, khi chế biến ăn vào có vị giòn ngọt tự nhiên. Ngược lại, rau cải có chứa hóa chất thì vị nhạt, mềm bở. - Bảo quản: Rau cải sạch có thể để đến 4 – 5 ngày. Trong khi đó rau cải chứa hóa chất rất nhanh hỏng, chỉ để khoảng 2 ngày là dập úng rồi. Nhìn chung, việc chọn rau cải sạch vẫn còn mang tính tương đối. Để chắc chắn thì các bạn nên chọn mua những loại cải có truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Hoặc nếu có điều kiện nhà cửa sân vườn rộng thì hãy tự tạo cho mình một khu vườn nhỏ. Áp dụng cách trồng rau cải bằng phương pháp thủy canh là bạn đã có rau ăn mỗi ngày rồi.