Khoai tây là một trong những loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi tại nhiều nơi trên thế giới. Nhờ có thành phần dinh dưỡng đa dạng nên ăn khoai tây có nhiều lợi ích sức khỏe. Dưới đây chúng ta sẽ điểm qua 10 công dụng của khoai tây nhé! - Thứ nhất, khoai tây chứa nhiều Cacbohydrat có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu. Nhờ đó giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. - Thứ hai, khoai tây không chứa nhiều Calo. Ăn khoai tây còn giúp giảm Cholesterol trong cơ thể, giảm nguy cơ bị tăng cân. - Thứ ba, khoai tây giúp chống lại các tổn thương trên cơ thể như: bong gân, bầm loét, bỏng… Đặc biệt nó còn giúp chống lại ung thư như: ung thư tử cung, ung thư tuyến tiền liệt… - Thứ tư, thành phần khoai tây chứa Vitamin B6 giúp sản xuất ra các hormone có lợi. Chúng giúp xoa dịu căng thẳng, tạo giấc ngủ sâu, giảm stress. - Thứ năm, khoai tây dễ tiêu hóa và giảm tình trạng sưng viêm bên ngoài da. Có thể dùng để đắp lên da như mặt nạ. - Thứ sáu, hàm lượng sắt, đồng, Vitamin B6, kali, mangan, Axit béo, Axit Amin… của khoai tây giúp cải thiện chức năng não bộ. - Thứ bảy, ăn khoai tây có tác dụng giảm nồng độ Axit Uric trong máu giảm sỏi thận. Thêm nữa, nó cũng giúp giảm các cơn đau nhức, cải thiện sức khỏe người bệnh. - Thứ tám, khoai tây có hàm lượng chất xơ cơ. Thế nên đây là thực phẩm rất tốt cho những người có nhu cầu giảm cân. - Thứ chín, khoai tây cũng rất tốt cho tim mạch và giúp cơ thể ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm. - Thứ mười, khoai tây là thực phẩm rất tốt cho da. Khoai tây giúp giảm thâm nám, mờ vết quầng thâm, giảm sưng bọng mắt và dưỡng sáng da. Một củ khoai tây nho nhỏ nhưng công dụng thì không thể xem thường. Hãy bổ sung khoai tây vào thực đơn dinh dưỡng để chăm sóc sức khỏe gia đình mình nhé!