Rau xanh là thực phẩm được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn mỗi ngày. Tại sao lại như vậy nhỉ? Vì rau xanh ăn ngon hay vì lý do nào khác? CHỐNG UNG THƯ Nói thật thì rau xanh không phải loại nào cũng ngon. Thậm chí có nhiều loại rau còn hơi khó ăn. Như tin tôi đi! Điểm chung của các loại rau xanh chính là chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa. Nhờ đó chúng giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, giảm nguy cơ bị ung thư. GIẢM HUYẾT ÁP VÀ TỐT CHO TIM MẠCH Hầu hết các loại rau xanh đều không chứa Natri. Do vậy nên nó là thực phẩm lành mạnh giúp giảm huyết áp và tốt cho tim mạch. GIẢM CÂN VÀ TỐT CHO HỆ TIÊU HÓA Hàm lượng chất xơ trong rau xanh khá cao. Điều đó có nghĩa là gì nào? Chính là dù bạn ăn nhiều vẫn không lo tăng cân. Đây là thực phẩm lý tưởng dành cho những ai có kết hoạch giảm cân đấy! Lượng chất xơ cao còn tốt cho hệ tiêu hóa. Không chỉ giúp kích thích tiêu hóa mà nó còn phòng ngừa chứng táo bón. RAU XANH RẤT TỐT CHO THẬN Rau cũng là lựa chọn tốt nhất để tăng cường sức khỏe thận. Bạn nên dùng các loại rau hữu cơ. RAU XANH LÀM ĐẸP DA VÀ TÓC Rau xanh giàu Vitamin và các chất chống oxy hóa. Thế nên nếu ăn rau xanh mỗi ngày giúp da đẹp, giảm mụn, da sáng khỏe và dưỡng mượt tóc. NGĂN NGỪA CÁC BỆNH MÃN TÍNH Thiết lập một chế độ ăn uống nhiều rau xanh giúp ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính. Ví dụ như bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư,…