Rau cần nước là một trong những loại rau vô cùng quen thuộc với nhiều người Việt. Tuy nhiên, ngoài việc dùng làm thực phẩm thì loại rau này còn có nhiều giá trị khác. Thử tìm hiểu xem đó là gì nhé! - Rau cần có hai loại là cần tây trồng trên cạn và cần nước trồng dưới nước. Cả hai loại đều có hương vị thơm ngon, dùng để nấu canh nhúng lẩu đều được. - Ở Việt Nam, rau cần được trồng quanh năm. Thích hợp nhất là trồng vào mùa đông. - Thành phần rau cần giàu giá trị dinh dưỡng. Không chỉ có đạm, đường, sắt, canxi… mà còn có Vitamin C, tinh dầu, Caroten… - Cây rau cần có tác dụng giải độc cơ thể hiệu quả. Trong cả bốn mùa, nó thường xuất hiện trong các bữa ăn của người Việt. - Ngoài việc dùng để nấu ăn, rau cần còn là một loại dược liệu quý giá. Ăn rau cần có tác dụng giúp: giảm ho, tan đờm, hạ huyết áp, hạ mỡ máu, giải độc kim loại nặng… - Rau cần phù hợp với nhiều người. Tuy nhiên những ai bị bệnh vẩy nến, ngứa ngáy thì không nên ăn. Hiện tại rau cần được bán tại chợ, siêu thị… Khi mua, tốt nhất các bạn nên chọn loại được trồng theo quy trình sạch. Như vậy đảm bảo không tồn dư hóa chất độc hại, chất lượng tốt và an toàn cho sức khỏe.