Mô tả
Nấm ăn do Hợp tác xã nấm Tài Vinh sản xuất và chế biến
Thành phần
Nấm có hàm lượng calo thấp, không có chất béo, không có cholesterol, có hàm lượng đường và muối rất thấp; nấm cung cấp một nguồn chất xơ có giá trị, cũng như một số vitamin và khoáng chất.
Chất sơ
Nấm là nguồn cung cấp chất xơ có giá trị: 100g nấm ăn chứa nhiều chất xơ (2,5g) hơn 100g cần tây (1,8g) hoặc một lát bánh mì (2,0g).
Công dụng
Nấm được xem là thức ăn hoàn hảo cho tất cả mọi người, không chỉ là món ăn ngon mà còn là thuốc quý cho cơ thể của chúng ta.
Giảm béo
Nấm hầu như không có chất béo, đường hoặc muối, nhưng chúng là một nguồn chất xơ có giá trị, tạo ra những món ăn hoàn hảo cho những người ăn kiêng. Ngoài việc là một “thực phẩm ăn nhẹ” lành mạnh, ít calo. Với hàm lượng nước cao (trên 90%) nấm có thể được nấu trong nước ép của riêng mình mà không cần bơ hoặc dầu.
Chất chống oxy hóa
Nấm có chứa hai chất chống oxy hóa, Selenium và Ergothioneine. Chất chống oxy hóa có tác dụng loại bỏ các gốc tự do và được cho là giúp cơ thể chống lại các bệnh mãn tính. Các nhà nghiên cứu ở Mỹ đã phát hiện ra rằng nấm trắng có hàm lượng Ergothioneine cao gấp 12 lần so với lúa mỳ và gấp 4 lần so với gan gà: trước đây là những thực phẩm được đánh giá hàng đầu cho chất chống oxy hóa này.
Cholesterol
Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng NSP, hoặc chất xơ, có thể giúp giảm cholesterol trong máu và bảo vệ chống lại bệnh tim.
Hướng dẫn sử dụng
Thông thường nấm chỉ mọc được trong môi trường sạch. Do đó, nếu rửa nấm quá kỹ sẽ làm mất đi những dưỡng chất của nấm. Hơn nữa nấm sẽ hút rất nhiều nước và khi ngấm nước vào thì nó sẽ trở nên rất nhạt nhẽo sau khi nấu chín. Bạn chỉ nên rửa qua nước, thậm chí là không cần rửa nếu cơ sở bạn mua nấm là đảm bảo. Bạn chỉ cần cắt chân nấm, lau sạch bằng khăn ẩm hay bàn chải sạch để nấm giữ được mùi, vị tốt nhất.
Điều kiện bảo quản
Bảo quản mát từ 2-8 độ C