Mô tả
Dưa lê vàng trước kia được trồng chủ yếu ở Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Tuy nhiên trong một vài năm gần đây, giống dưa này đã được anh Lê Công Định – Giám đốc HTX Hữu cơ Quang Minh đưa về Việt Nam và trồng theo mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.
Để trồng giống dưa này, anh Định đã đầu tư bài bản cơ sở hạ tầng cùng các trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt, anh chủ động hợp tác với một kỹ sư chuyên về nông nghiệp đã từng thực tập tại Isarel để xây dựng quy trình sản xuất đạt chuẩn. Ngay ở vụ mùa đầu tiên, các sản phẩm dưa lê và dưa lưới Hàn Quốc được sản xuất theo quy trình hữu cơ trên giá thể sơ dừa đã cho năng suất cao và chất lượng tốt.
- VỀ HÌNH DÁNG: Dưa lê Hàn Quốc dài khoảng 10 cm, nặng chừng 200g – 250g hoặc có quả hơn 0,5 kg. Lớp vỏ ngoài mịn màng, có sắc vàng bắt mắt. Trên thân quả có nhiều sọc trắng chạy dài theo chiều dọc quả.
- VỀ HƯƠNG VỊ: Thịt quả có màu trắng, vị ngọt giòn tự nhiên, có nhiều hạt nhỏ bên trong.
Thành phần
Dưa lê Hàn Quốc.
Thành phần dưa lê Hàn Quốc chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến như: Vitamin A – C – E, chất xơ, Kali và các chất khoáng khác, chất chống oxy hóa…
Công dụng
- Dưa lê Hàn Quốc chứa lượng nước dồi dào giúp giải khát cực tốt, giảm mệt mỏi và bổ sung năng lượng cho cơ thể.
- Loại quả này có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như: viêm dạ dày cấp tính, rối loạn tâm thần, khó tiểu, vàng da…
- Thành phần quả dưa lê giàu chất xơ nên có lợi cho hệ thiêu hóa. Ăn dưa lê thường xuyên giúp làm sạch đường ruột, phù hợp với những người hay bị chứng khó tiêu.
- Dưa lê giàu Kali giúp kiểm soát huyết áp, tăng cường sức đề kháng ngăn ngừa nhiều bệnh tật nguy hiểm.
- Giàu Vitamin C – Một chất chống oxy hóa giúp gia tăng nồng độ Collagen trong cơ thể, dưỡng đẹp da và làm chậm quá trình lão hóa. Đặc biệt Vitamin C còn giúp gia tăng hệ miễn dịch và chống lại vi rút gây ho, cảm sốt…
Hướng dẫn sử dụng
Dưa lê có thể dùng để ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các sản phẩm khác như: nước ép, sinh tố, làm kem…
BẢO QUẢN
- Dưa lê để ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời có thể bảo quản khoảng 2 ngày.
- Dưa lê đặt trong túi bóng kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản được hơn 1 tuần.
Điều kiện bảo quản
Bảo quản mát