Mô tả
Cải tiếu là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của xã Mai Đình, cây cải có thể cao từ 1,2 - 1,5m,
Thành phần
Rau cải xanh.
Rau cải xanh chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, rau cải chứa các chất dinh dưỡng như: năng lượng, đạm, tinh bột, tro, Canxi, sắt, nước, chất xơ, Phốt pho, Carotin, Vitamin C, B1, B2…
Công dụng
- Rau cải giàu chất xơ kèm chất nhầy giúp hỗ trợ nhu động ruột, kích thích tiêu hóa và ngăn ngừa bệnh táo bón.
- Cải xanh là thực phẩm tốt cho tim mạch. Các hoạt chất trong cải giúp kiềm chế Cholesterol, hỗ trợ và ngăn ngừa các chứng bệnh tim mạch.
- Giàu Vitamin C nên ăn cải thường xuyên giúp bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức đề kháng và giảm nguy cơ bị mắc bệnh.
- Các món ăn từ cải giúp đào thải Axit Uric ra ngoài, phòng ngừa và giảm các cơn đau do bệnh Gout. Ngoài ra, đây cũng là loại rau giúp ngăn ngừa bướu cổ ở những người cường tuyến giáp và tốt cho những người bị bệnh tiểu đường.
- Rau cải cũng giống như nhiều loại rau màu xanh có tác dụng giải nhiệt cực tốt. Có thể dùng cải để nấu nước uống hoặc nấu canh ăn để thanh lọc giải nhiệt, ngừa mụn nhọt. Thêm nữa, nhờ hàm lượng Vitamin cao nên ăn cải cung cấp nhiều Axit Folic giúp đẩy lùi lão hóa, duy trì làn da tươi trẻ hồng hào.
Hướng dẫn sử dụng
Dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn như: luộc, xào, nấu canh, nấu lẩu…
* Lưu ý: Rau cải xanh có nhiều Vitamin C nên khi nấu cần đậy nắp, đợi sôi chín là tắt bếp ngay. Như vậy sẽ không hủy hoại hàm lượng Vitamin C có trong rau.
* Bảo quản: Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Rai cải để trong ngăn mát tủ lạnh giữ được lâu hơn.
Điều kiện bảo quản
Bảo quản mát