Nấm - Hội sản xuất nấm Hiệp Hoà Bắc Giang

Mã sản phẩm
HHF1509995
Xuất xứ : Hàng Việt Nam
Giá sản phẩm : Tại thời điểm

Vùng sản xuất

Tên vùng sản xuất :
Nấm Hiệp Hoà-Bắc Giang
Địa chỉ :
Bắc Giang, Việt Nam

Nhà xưởng

Tên nhà xưởng :
Trung tâm Dịch Vụ - Kỹ Thuật Nông Nghiệp huyện Hiệp Hoà tỉnh Bắc Giang
Địa chỉ :
Thị trấn Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang

Mô tả

Toàn tỉnh Bắc Giang hiện có khoảng 600 hộ gia đình và hơn 10 doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác tham gia sản xuất nấm, với diện tích gần 20 ha, sản xuất từ 7 nghìn đến 8 nghìn tấn nấm nguyên liệu/năm, sản lượng nấm tươi đạt khoảng 4 nghìn tấn, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động. Tỉnh Bắc Giang phấn đấu đến năm 2020, sản lượng nấm toàn tỉnh đạt 8 nghìn đến 9 nghìn tấn/năm, giá trị đạt khoảng 250 tỷ đồng. Giai đoạn 2016 - 2020 Bắc Giang dành hơn 27 tỷ đồng để hỗ trợ thành lập mới hợp tác xã, đầu tư nhà xưởng; xây dựng mô hình sản xuất nấm ứng dụng công nghệ cao và tiêu thụ sản phẩm, thông tin tuyên truyền. Tỉnh phấn đấu đến năm 2020 sẽ xây dựng 12 mô hình chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ nấm ăn, nấm dược liệu; trong đó có 5 mô hình hợp tác xã, 7 mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao. Cùng với đó, tỉnh sẽ hỗ trợ xây dựng mới 3 mô hình sản xuất nấm ứng dụng công nghệ cao với mức hỗ trợ 800 triệu đồng/mô hình. Hỗ trợ đầu tư cải tạo, nâng cấp 4 mô hình sản xuất nấm tập trung hiện có trên địa bàn tỉnh sản xuất nấm ứng dụng công nghệ cao với mức hỗ trợ 350 triệu đồng/mô hình. Xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa với mức hỗ trợ 10 triệu đồng/mô hình...

Thành phần

Nấm có hàm lượng calo thấp, không có chất béo, không có cholesterol, có hàm lượng đường và muối rất thấp; nấm cung cấp một nguồn chất xơ có giá trị, cũng như một số vitamin và khoáng chất. Thành phần dinh dưỡng Định mức 100g nấm tươi Năng lượng 98kJ Chất đạm 3.6g Chất béo 0.3g Cholesterol 0 Carbohydrate 1.5g Chất xơ 2.5g Thiamin 0.03mg (27% RDI) Riboflavin 0.41mg (24% RDI) Niacin 4.1mg (41% RDI) Folate 44mcg (22% RDI) Natri 7mg Kali 305mg Canxi 2mg Sắt 0.2mg Kẽm 0.2mg Magiê 9mg RDI: Khẩu phần ăn kiêng Chất sơ Nấm là nguồn cung cấp chất xơ có giá trị: 100g nấm ăn chứa nhiều chất xơ (2,5g) hơn 100g cần tây (1,8g) hoặc một lát bánh mì (2,0g). Vitamin Vitamin D : Nấm là một trong số ít các nguồn vitamin D tự nhiên, rất cần thiết cho xương và răng khỏe mạnh. Vitamin B1 – Thiamin : Thiamin kiểm soát việc giải phóng năng lượng từ carbohydrate, cần thiết cho hoạt động bình thường của não và hệ thần kinh. Vitamin B2 – Riboflavin : Nấm có hàm lượng Riboflavin cao, một loại vitamin B giúp duy trì các tế bào hồng cầu khỏe mạnh và thúc đẩy thị lực tốt và làn da khỏe mạnh. Vitamin B3 – Niacin : Niacin, một loại vitamin B khác có trong nấm, giúp kiểm soát việc giải phóng năng lượng từ protein, chất béo và carbohydrate, giúp giữ cho hệ tiêu hóa và thần kinh của cơ thể có hình dạng tốt. Vitamin B5 – Acid Pantothenic : Đóng một số vai trò trao đổi chất thiết yếu trong cơ thể con người, bao gồm việc hỗ trợ sản xuất kích thích tố; tìm thấy tự nhiên trong nấm. Vitamin B9 – Folate : Nấm là một nguồn giàu folate, đó là điều cần thiết cho sự hình thành của các tế bào máu đỏ và trắng trong tủy xương. Folate là một yếu tố quan trọng trong tăng trưởng và phát triển lành mạnh: phụ nữ mang thai được khuyến khích tăng Folate của họ để hỗ trợ tăng trưởng. Vitamin H – Biotin : Là chất thiết yếu trong quá trình chuyển hóa protein và carbohydrate và chỉ là một loại B-vitamin khác có trong nấm. Khoáng chất Natri : Nấm hầu như không chứa muối. Kali : khoáng chất quan trọng này hỗ trợ trong việc duy trì cân bằng chất lỏng và khoáng chất bình thường, giúp kiểm soát huyết áp. Nấm có chứa nhiều kali hơn hầu hết các loại trái cây và rau quả khác: một loại nấm Portabello trung bình chứa nhiều kali hơn một quả chuối. Canxi : Cũng như là khoáng chất phong phú nhất trong cơ thể con người, canxi cung cấp cấu trúc cho răng và xương của chúng ta và cần thiết cho sự co cơ. 100g nấm chứa 2mg canxi. Sắt : Rất cần thiết cho hầu hết các dạng sống và sinh lý học của con người bình thường. Kẽm : Được tìm thấy trong hầu hết mọi tế bào trong cơ thể, kẽm kích thích hoạt động của khoảng 100 enzym và trong số những thứ khác, hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh. Magiê : Cần thiết cho sức khỏe, magiê giúp duy trì cơ bắp và chức năng thần kinh bình thường, giữ nhịp tim ổn định, hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và giữ cho xương chắc khỏe; 100g nấm sống chứa 9mg magiê. Selenium : khoáng chất này hoạt động như một chất chống oxy hóa, bảo vệ tế bào cơ thể khỏi những tổn thương có thể dẫn đến bệnh tim và một số bệnh ung thư. Nấm là một trong những nguồn selenium tự nhiên, giàu có nhất. Ergothioneine : Đây là một chất chống oxy hóa khác có trong nấm. Giảm béo Nấm hầu như không có chất béo, đường hoặc muối, nhưng chúng là một nguồn chất xơ có giá trị, tạo ra những món ăn hoàn hảo cho những người ăn kiêng. Ngoài việc là một “thực phẩm ăn nhẹ” lành mạnh, ít calo. Với hàm lượng nước cao (trên 90%) nấm có thể được nấu trong nước ép của riêng mình mà không cần bơ hoặc dầu. Chất chống oxy hóa Nấm có chứa hai chất chống oxy hóa, Selenium và Ergothioneine. Chất chống oxy hóa có tác dụng loại bỏ các gốc tự do và được cho là giúp cơ thể chống lại các bệnh mãn tính. Các nhà nghiên cứu ở Mỹ đã phát hiện ra rằng nấm trắng có hàm lượng Ergothioneine cao gấp 12 lần so với lúa mỳ và gấp 4 lần so với gan gà: trước đây là những thực phẩm được đánh giá hàng đầu cho chất chống oxy hóa này. Cholesterol Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng NSP, hoặc chất xơ, có thể giúp giảm cholesterol trong máu và bảo vệ chống lại bệnh tim.

Công dụng

Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể: Các polysaccharide trong nấm có khả năng hoạt hóa miễn dịch tế bào, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào lympho, kích hoạt tế bào lympho T và lympho B. Nấm linh chi, nấm vân chi, nấm đầu khỉ và mộc nhĩ đen còn có tác dụng nâng cao năng lực hoạt động của đại thực bào. Kháng ung thư và kháng virus: Trên thực nghiệm, hầu hết các loại nấm ăn đều có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Với nấm hương, nấm linh chi và nấm trư linh, tác dụng này đã được khảo sát và khẳng định trên lâm sàng. Nhiều loại nấm ăn có công năng kích thích cơ thể sản sinh interferon, nhờ đó ức chế được quá trình sinh trưởng và lưu chuyển của virus. Dự phòng và trị liệu các bệnh tim mạch: Nấm ăn có tác dụng điều tiết công năng tim mạch, làm tăng lưu lượng máu động mạch vành, hạ thấp oxy tiêu thụ và cải thiện tình trạng thiếu máu cơ tim. Các loại nấm như ngân nhĩ (mộc nhĩ trắng), mộc nhĩ đen, nấm đầu khỉ, nấm hương, đông trùng hạ thảo... đều có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu, làm hạ lượng cholesterol, triglycerid và beta-lipoprotein trong huyết thanh. Ngoài ra, nấm linh chi, nấm mỡ, nấm rơm, nấm kim châm, ngân nhĩ, mộc nhĩ đen còn có tác dụng làm hạ huyết áp. Giải độc và bảo vệ tế bào gan: Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhiều loại nấm ăn có tác dụng giải độc và bảo vệ tế bào gan rất tốt. Ví như nấm hương và nấm linh chi có khả năng làm giảm thiểu tác hại đối với tế bào gan của các chất như carbon tetrachlorid, thioacetamide và prednisone, làm tăng hàm lượng glucogen trong gan và hạ thấp men gan. Nấm bạch linh và trư linh có tác dụng lợi niệu, kiện tỳ, an thần, thường được dùng trong những đơn thuốc Đông dược điều trị viêm gan cấp tính. Kiện tỳ dưỡng vị: Nấm đầu khỉ có khả năng lợi tạng phủ, trợ tiêu hóa, có tác dụng rõ rệt trong trị liệu các chứng bệnh như chán ăn, rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày tá tràng. Nấm bình có tác dụng ích khí sát trùng, phòng chống viêm gan, viêm loét dạ dày tá tràng, sỏi mật. Nấm kim châm và nấm kim phúc chứa nhiều arginine, có công dụng phòng chống viêm gan và loét dạ dày. Hạ đường máu và chống phóng xạ: Khá nhiều loại nấm ăn có tác dụng làm hạ đường máu như ngân nhĩ, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi... Cơ chế làm giảm đường huyết của đông trùng hạ thảo là kích thích tuyến tụy bài tiết insulin. Ngoài công dụng điều chỉnh đường máu, các polysaccharide B và C trong nấm linh chi còn có tác dụng chống phóng xạ. Thanh trừ các gốc tự do và chống lão hóa: Gốc tự do là các sản phẩm có hại của quá trình chuyển hóa tế bào. Nhiều loại nấm ăn như nấm linh chi, mộc nhĩ đen, ngân nhĩ... có tác dụng thanh trừ các sản phẩm này, làm giảm chất mỡ trong cơ thể, từ đó có khả năng làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, nhiều loại nấm ăn còn có tác dụng an thần, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc điều chỉnh hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Gần đây, nhiều nhà khoa học còn phát hiện thấy một số loại nấm ăn có tác dụng phòng chống AIDS ở mức độ nhất định, thông qua khả năng nâng cao năng lực miễn dịch của cơ thể.

Hướng dẫn sử dụng

Chế biến các món ăn kết hợp gia vị, thực phẩm khác

Điều kiện bảo quản

Bảo quản mát

Lịch sử giao dịch


Quản lý

Điện thoại liên hệ :
01693263200
Địa chỉ :
Hoàng Liên, Hoàng An, Hiệp Hòa, Bắc Giang