Bưởi Nguyễn Văn Ích Hiệp Hoà Bắc Giang

Mã sản phẩm
HHF1527356
Xuất xứ : Hàng Việt Nam
Giá sản phẩm : Tại thời điểm

Vùng sản xuất

Tên vùng sản xuất :
Trồng trọt
Địa chỉ :
Bắc Giang, Việt Nam

Nhà xưởng

Tên nhà xưởng :
Trung tâm Dịch Vụ - Kỹ Thuật Nông Nghiệp huyện Hiệp Hoà tỉnh Bắc Giang
Địa chỉ :
Thị trấn Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang

Mô tả

Cây bưởi được trồng tại Hiệp Hòa cách đây khoảng 20 năm đã khẳng định vị thế là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Các chuyên gia đánh giá, cây bưởi thích nghi với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở nhiều xã của huyện Hiệp Hòa. Bưởi trồng trên vùng đất này quả tròn, vỏ nhẵn, khi chín màu vàng cam, trọng lượng trung bình mỗi quả từ 0,8-1 kg, tỷ lệ múi từ 60-65%, thịt quả màu vàng xanh, ăn giòn, ngọt mát, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Thành phần

Chất béo - Béo bão - Trans fat Cholesterol Chất bột đường - Chất xơ - Đường Protein Vitamin A Vitamin C Canxi Sắt

Công dụng

Với nguồn vitamin C dồi dào có trong trái bưởi sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch đồng thời giúp bạn có thể đề kháng được nhiều loại bệnh như cảm cúm hay sốt. Vitamin C còn ngăn ngừa bệnh ung thư miệng và ung thư dạ dày, đột quỵ và đau tim. Bưởi Chữa đái đường, béo phì và tim mạch Gần đây, các nhà khoa học còn phát hiện trong nước bưởi có chứa insulinl; có thể làm hạ đường huyết. Mỗi ngày ăn một quả bưởi chua sẽ có tác dụng rất tốt cho những người mắc bệnh đái đường, béo phì và người mắc bệnh tim mạch. Bưởi giúp ngăn ngừa bệnh viêm nướu Các nhà khoa học đã phát hiện ra ăn một quả bưởi mỗi ngày có thể giảm được những tác hại do bênh viêm nướu gây ra. Nếu bệnh viêm nướu không được chữa trị sẽ dẫn đến ung thư miệng, thậm chí còn dẫn đến các bệnh tim mạch. Bưởi giảm các cholesterol có hại Các nghiên cứu đã chỉ ra LDL cholesterolcos có hại sẽ giảm 15% ở những người thường xuyên ăn hoặc uống nước ép bưởi. Triglycerides, một loại cholesterol có hại cũng giảm 17%. Những kết quả này có được chỉ sau vài tháng đối với những người tham gia đưa bưởi vào bữa ăn hàng ngày của họ. Bưởi giúp ngăn ngừa ung thư vú Phần ruột bên trong bưởi có chứa glucarates, một loại phytochemical đã được chứng minh hiệu quả chống lại bệnh ung thư vú. Bưởi ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt Các chất chống oxy hóa trong bưởi sẽ tấn công các mầm bệnh ung thư tuyến tiền liệt tiềm ẩn trong cơ thể. Uống nước ép bưởi hàng ngày nó có thể giúp cho cơ thể có sức đề kháng tốt hơn đồng thời ngăn chặn được sự hình thành và phát triển của căn bệnh này. Bưởi ngăn ngừa ung thư phổi Các nghiên cứu đã chỉ ra bưởi còn có thể ngăn ngừa bệnh ung thư phổi. Tiêu thụ 6 ounces (tương đương 170 gram) bưởi mỗi ngày sẽ làm giảm tác hại của khói thuốc lá và xì gà đối với cơ thể. Bưởi cũng kích hoạt các enzim chống lại căn bệnh này. Chính vì thế mà bưởi da xanh được cho là chống ung thư phổi hữu hiệu hơn các loại bưởi khác. Bưởi giúp thanh lọc gan Uống nước ép bưởi sẽ giúp gan khỏe hơn và làm sạch các độc tố có trong gan. Thanh lọc gan sẽ giúp thuyên giảm các bệnh mãn tính như trầm cảm, cứng cơ hay đau đầu mãn tính. Bưởi giúp tăng cường sự trao đổi chất Bưởi cũng tăng tốc quá trình trao đổi chất của bạn, hỗ trợ đắc lực cho việc giảm cân. Song song với việc ăn kiêng thích hợp và luyện tập thể dục, việc nâng cao quá trình trao đổi chất có thể giúp bạn giảm khoảng 0,9kg một tuần. Bưởi giúp ngăn ngừa sỏi thận Uống một lít nước ép bưởi mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa sỏi thận, tránh khỏi những cơn đau đớn do căn bệnh này gây ra. Bởi sỏi thận thường được hình thành từ canxi, khi chúng phát triển thành những viên sỏi, hoặc chúng sẽ đi qua niệu đạo hoặc sẽ làm phá vỡ tình trạng khoẻ mạnh của cơ thể. Kích thích mọc tóc cho bé Thông thường dân gian có lưu truyền cắt tóc máu cho bé thì tóc mới mọc đen ra và dày hơn được. Tuy nhiên, với bé nào tóc mọc ít thì các bà mẹ có thể dùng mẹo này: Vỏ bưởi chứa tinh dầu, lấy thoa lên da đầu bé để kích thích lỗ chân lông và phòng trị rụng tóc. Ngoài ra bưởi còn cung cấp thêm vitamin C tăng sức đề kháng cho trẻ. Với nhiều tác dụng như thế chỉ với một loại trái cây thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay để đem lại sức khỏe cho cả gia đình mình!

Hướng dẫn sử dụng

Bưởi có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến, đồ uống

Điều kiện bảo quản

Khi bước vào khu xử lý, từng quả bưởi sẽ trải qua 4 công đoạn: rửa bằng nước, chà bụi bẩn, sấy khô, bọc quả. Do vậy, bưởi da xanh luôn sạch khuẩn và thời gian giữ tươi có thể lên tới 2 tháng mà không cần sự can thiệp của thuốc bảo quản Cách bảo quản bưởi da xanh giữ được lâu Trong quá trình xử lí, cần chú ý đến cách bảo quản bưởi da xanh để bưởi không bị dập nát, hư thối. Dùng dao hay kéo sắc cắt cuống quả dài 0,5cm, lấy vôi tôi chấm vào vết cắt có tác dụng khử trùng, chống thối. – Cách bảo quản bưởi da xanh làm đồ thờ, tế lễ: Vì để cúng nên quả bưởi phải giữ được đẹp mắt, bảo quản lượng quả ít dùng thùng carton hay thùng phuy lớn, cho một lớp cát khô, nhỏ dày 10-15cm, xếp 1 lớp quả bưởi lên trên, cứ một lớp cát dày 5-7cm lại xếp một lớp bưởi da xanh cho đến khi đầy thùng, lớp cát trên cùng dày 20cm. Cách bảo quản bưởi da xanh số lượng lớn là nên kè gạch ở một góc nhà hay gian nhà nơi khô ráo, sau đó cho 1 lớp cát rồi mới lại xếp 1 lớp bưởi lên, làm như các bước trên. Với cách bảo quản bưởi da xanh này, quả bưởi có thể giữ tươi lâu được lên tới 2 tháng. – Bảo quản quả bưởi dùng để ăn dần: cách bảo quản bưởi da xanh này đơn giản, chỉ cần làm giàn bằng tre hay gỗ nhiều tầng, mỗi tầng cách nhau 25-30cm, xếp quả bưởi vào kín từng tầng, đặt giàn bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Với cách này bảo quản bưởi da xanh này, có thể bảo quản tới 3-4 tháng sau thu hoạch, tuy vỏ ngoài quả bưởi có thể héo, hơi nhăn nheo nhưng bên trong lõi bưởi vẫn mọng nước và không nát, ăn ngọt đậm đà hơn so với lúc mới thu hoạch.

Lịch sử giao dịch


Quản lý

Điện thoại liên hệ :
0393540056
Địa chỉ :
Thôn Sơn Giao, Ngọc Sơn, Hiệp Hòa, Bắc Giang