Ngô ngọt Thường Thắng

Mã sản phẩm
HHF1593429
Xuất xứ : Sản phẩm có xuất xứ từ xã Thường Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang
Giá sản phẩm : Liên hệ nhà sản xuất

Vùng sản xuất

Tên vùng sản xuất :
Trồng trọt
Địa chỉ :
Bắc Giang, Việt Nam

Nhà xưởng

Tên nhà xưởng :
Trung tâm Dịch Vụ - Kỹ Thuật Nông Nghiệp huyện Hiệp Hoà tỉnh Bắc Giang
Địa chỉ :
Thị trấn Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang

Mô tả

- VỀ TÊN GỌI: Ngô ngọt còn được gọi với những cái tên như ngô đường, bắp ngọt, bắp đường… Khác với các loại ngô khác được thu hoạch khi chín; ngô ngọt được thu hoạch khi bắp chưa chín và ở giai đoạn “sữa”. - VỀ HÌNH DÁNG: Ngô ngọt có hình dáng trụ dài, hạt có màu vàng tươi đẹp mắt. Phần râu bắp có màu trắng xanh, sau đó chuyển dần sang màu nâu hơi sẫm. Khi chọn ngô ngọt nên tránh những trái ngô có phần lá và râu bị khô gần chỗ lõi. Bạn có thể chọc vào hạt ngô để kiểm tra độ tươi. Nếu có phần nhựa trắng chảy ra thì đó là ngô còn tươi. - VỀ HƯƠNG VỊ: Có mùi thơm thoảng đặc trưng của ngô, vị ngô ngọt thanh dễ ăn.

Thành phần

Ngô ngọt. Thành phần ngô ngọt chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như: Protein, Vitamin B, C, Carbohydrate, chất xơ, Kali, các chất oxy hóa…

Công dụng

- Thành phần ngô ngọt giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe đôi mắt. Ăn ngô đúng cách giúp ngăn ngừa nguy cơ bị: thoái hóa điểm vàng và các bệnh về mắt khác. - Thiamin và Vitamin B1 có nhiều trong ngô ngọt. Hai dưỡng chất này giúp cải thiện bộ nhớ, giảm tình trạng bị mất trí nhớ do tuổi tác gây ra. - Ngô ngọt giàu Vitamin B9 giúp giảm axit amin trong mạch máu, hạn chế các bệnh tim mạch. - Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn ngô ngọt giúp ngăn ngừa ung thư phổi và giảm các biến chứng của bệnh. - Ngô ngọt chứa nhiều khoáng chất (Mangan, kẽm, đồng…) giúp tăng cường sức khỏe xương, giảm đau viêm khớp, giảm xơ cứng xương. - Giàu Vitamin C và Protein giúp tăng cường sức miễn dịch, giảm nguy cơ cảm cúm, cung cấp năng lượng cho cơ thể. - Ngô ngọt giàu sắt giúp giảm thiểu các vấn đề có liên quan đến thiếu máu. - Ngoài ra, ăn ngô ngọt đúng cách còn giúp cân bằng lượng Cholesterol trong cơ thể. Với những ai bị tình trạng Cholesterol cao thì nên thêm ngay ngô ngọt vào thực đơn dinh dưỡng của mình.

Hướng dẫn sử dụng

Dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon. Một vài gợi ý từ ngô ngọt như: sữa ngô, ngô ngọt chiên, canh ngô, ngô ngọt xào thịt gà, ngô luộc… Những món ăn này thích hợp để làm bữa ăn phụ mỗi ngày.

Điều kiện bảo quản

Bảo quản mát

Lịch sử giao dịch


Quản lý

Điện thoại liên hệ :
02043606288
Địa chỉ :
Thôn Chớp, Lương Phong, Hiệp Hòa, Bắc Giang