Khoai tây Danh Thắng

Mã sản phẩm
HHF1608142
Xuất xứ : Hiệp Hòa - Bắc Giang
Giá sản phẩm : Tại thời điểm

Vùng sản xuất

Tên vùng sản xuất :
Trồng trọt
Địa chỉ :
Bắc Giang, Việt Nam

Nhà xưởng

Tên nhà xưởng :
Trung tâm Dịch Vụ - Kỹ Thuật Nông Nghiệp huyện Hiệp Hoà tỉnh Bắc Giang
Địa chỉ :
Thị trấn Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang

Mô tả

- VỀ TÊN GỌI: Khoai tây có tên khoa học là Solanum Tuberosum thuộc họ Cà. Giống cây này thuộc cây nông nghiệp ngắn ngày, trồng lấy củ chứa tinh bột. Đây là loại cây lấy củ trồng phổ biến thứ tư về mặt sản lượng chỉ sau: lúa, lúa mì và ngô. - VỀ HÌNH DÁNG: Khoai tây có hình tròn thuôn dài, lớp vỏ bên ngoài có màu vàng nhạt. - VỀ HƯƠNG VỊ: Khoai tây có phần thịt màu trắng, vị bùi. Có thể dùng khoai tây để chế biến nhiều món ăn như: chiên, nấu súp…

Thành phần

Khoai tây. Theo nghiên cứu thành phần khoai tây chứa nhiều dưỡng chất như: Nước, Cacbohydrat, tinh bột, chất xơ, chất béo, chất đạm, Vitamin (B1, B2, B3, B5, B6, B9, C, E, K), các loại khoáng chất (Canxi, Sắt, Magie, Mangan, Phốt pho, Kali, Natri, Kẽm)…

Công dụng

- Thành phần khoai tây chứa nhiều Vitamin A, C… Những dưỡng chất này giúp giảm Stress và nâng cao tinh thần, chống trầm cảm. - Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh phát hiện trong khoai tây chứa phân tử kháng khuẩn độc đáo. Nhờ đó ăn khoai tây có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng viêm loét dạ dày. - Khoai tây tốt cho hệ tiêu hóa giúp giảm chứng táo bón mãn tính. Đặc biệt, chất xơ trong khoai tây còn giúp giảm nguy cơ bị ung thư ruột kết. - Ăn khoai tây thường xuyên còn giúp giảm sỏi thận. - Khoai tây có thể làm nguyên liệu làm đẹp, có tác dụng giảm nếp nhăn, chống lão hóa, làm sáng và dưỡng mịn da. Đây cũng là loại thực phẩm giúp trị được mụn trứng cá hiệu quả. - Khoai tây là món ăn phụ ít Calo, nhiều chất xơ mềm. Do vậy ăn khoai tây tạo cảm giác no lâu, tốt cho người có kế hoạch giảm cân.

Hướng dẫn sử dụng

Làm nguyên liệu chế biến các món ăn bổ dưỡng như: khoai tây nướng/chiên/nấu canh, khoai tây xào thịt bò, khoai tây kẹp thịt hun khói, khoai tây đút lò, bánh khoai tây chiên xù, khoai tây chiên... BẢO QUẢN Khoai tây cần được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Để giữ khoai tây lâu hơn, bạn có thể bảo quản nó ở nhiệt độ dưới 5 độ C. Tuy nhiên, khi nấu thì màu của nó sẽ hơi đậm hơn so với củ khoai tây để ở nhiệt độ thường.

Điều kiện bảo quản

Bảo quản mát

Lịch sử giao dịch