Mô tả
Nếp cái hoa vàng là một giống lúa nếp truyền thống rất nổi tiếng ở vùng Đồng bằng trung du Bắc Bộ, Việt Nam. Thường thì nếp cái hoa vàng được trồng từ tháng 5 đến tháng 10 âm lịch. Sở dĩ được gọi tên là “nếp cái hoa vàng” là vì khi trổ đòng, phấn hoa có màu vàng chứ không trắng như những loại lúa khác.
- VỀ HÌNH DÁNG: Nếp cái hoa vàng có hạt to tròn, màu trắng đục.
- VỀ HƯƠNG VỊ: Hạt dẻo thơm.
Thành phần
Gạo nếp cái hoa vàng.
Sản phẩm có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao chứa: protein, tinh bột, đường, Vitamin nhóm B (có nhiều trong cám gạo) và chất vô cơ.
Hướng dẫn sử dụng
Gạo nếp cái hoa vàng có thể dùng để nấu cơm, đồ xôi, làm cốm, bánh, nấu rượu… Các sản phẩm sử dụng nguyên liệu này đều thơm ngon nên được nhiều người ưa chuộng.
Đặc biệt, gạo nếp cái hoa vàng là nguyên liệu tuyệt vời để làm bánh tét, bánh chưng, xôi… để cúng tổ tiên vào dịp giỗ Tết. Các món rượu, cốm… từ nếp cái hoa vàng có công thức chế biến riêng, có hương vị thơm ngon đặc trưng.
BẢO QUẢN
Để nơi khô ráo và thoáng mát. Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ.
Điều kiện bảo quản
Bảo quản khô ráo, thoáng mát