Mô tả
Các giống cá của HTX Thủy sản Thái Sơn được nuôi theo tiêu chuẩn VietGap. Cá ít bị bệnh, chi phí thuốc kháng sinh giảm, cá nhanh lớn, thời gian nuôi ngắn, tỷ lệ sống cao, tăng năng suất, chi phí thức ăn cho 1kg tăng trọng giảm, từ đó giảm chi phí trong chăn nuôi, giảm ô nhiễm môi trường, phù hợp với điều kiện khí hậu tại địa phương. Đặc biệt, cá nuôi theo quy trình VietGAP chất lượng tốt hơn so với phương pháp nuôi truyền thống, cá có màu sắc sáng bóng, mình dày, thịt thơm ngon.
Thành phần
- Protid: trung bình (từ 15 – 24 g cho 100g)
- Lipid: trung bình (từ 0,5 – 20g cho 100g cá
- Cá giàu photpho, nghèo canxi.
- Cá giàu vitamin nhóm B (B1, B2, B6, B12).
- Thịt cá giàu vitamin tan trong dầu như vitamin A, D, E
Công dụng
- Ăn cá giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
- Ăn cá, hạn chế sự suy thoái chức năng nhận thức
- Cá giảm nguy cơ bị dị ứng, hen
- Mẹ ăn cá, tốt cho thai nhi
Hướng dẫn sử dụng
- Sau khi sơ chế, có thể chế biến cá:
+ Cá phi lê: Lát cá dài cắt dọc từ xương sống, với rất ít xương ở trong thịt.
+ Cá lát: miếng cá được cắt ngang, trong đó có một phần của xương sống.
+ Cá viên: Là các sản phẩm từ thịt cá băm nhỏ, ướp gia vị và trộn với bột, nhồi mịn.
+ Cá muối: bảo quản cá bằng muối và phơi khô.
+ Các món nấu ăn với cá đều làm nhanh vì có ít mô liên kết hơn thịt nên dễ chín, mềm.
Điều kiện bảo quản
- Rửa sạch cá bằng nước lạnh, sau đó lau khô bằng khăn giấy rồi cắt khúc nếu cần thiết
- Cho trực tiếp cá vào túi hoặc hộp hút chân không chuyên dụng đã được dán nhãn ghi chú ngày tháng bắt đầu bảo quản
- Nếu không có bộ dụng cụ hút chân không, bạn có thể làm theo bước sau: cho cá vào hộp nhựa rồi đổ ngập nước sạch hết thân cá (không cần đậy nắp), sau đó cho hộp vào ngăn đá tủ lạnh
- Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá về mức 0°C hoặc lạnh hơn
- Khi có nhu cầu sử dụng cá, bạn có thể rã đông bằng cách để cá xuống dưới ngăn mát tủ lạnh qua 1 đêm, để ngoài nhiệt độ thường trước 2 – 3 tiếng trước khi chế biến hoặc ngâm túi/hộp vào nước mát