Mô tả
- Là sản phẩm của chuỗi sản xuất khép kín 3F từ trang trại tới bàn ăn “ Feed – Fram – Food”.
I. “FEED” Thức ăn chăn nuôi
- Nguyên liệu thô: Có nguồn gốc hoàn toàn từ thực vật như ngô, khô đậu tương, cám gạo, cám mỳ, hạt lúa mỳ…Được tuyển chọn theo tiêu chuẩn cao nhất.
Nguồn từ trong nước và nhập khẩu từ các nước Mỹ, Braxin, Argentina…
- Nguyên liệu vi lượng: Có nguồn gốc hữu cơ như khoáng, vitamin, premix… của các nhà sản xuất nổi tiếng thế giới như Biomin, Byer, Alltech…
- Nguyên liệu thảo dược được chiết xuất từ các loại cây dược liệu sau: Mai chỉ thiên, Xuyên tâm liên, Lựu, Bàng hôi, Diệp hạ châu, Cỏ mực(nhọ nồi), Sâm đất, Me rừng, Đương quy… Nguồn gốc từ trong nước và nhập khẩu từ Ấn độ. Có tác dụng bổ gan thận, đào thải độc tố, chống tiêu chảy… Giúp vật nuôi khỏe mạnh và tăng chất lượng thịt thơm ngon hơn.
- Men vi sinh gồm 4 loại vi khuẩn có lợi sau: Bacillus Subtilis, Bacillus Claussii, Bacillus Coagulans, Bacillus Licheniformis. Được sản xuất theo công nghệ bào tử chịu được nhiệt độ ép viên trên 80 độ C, Do Tiến sỹ Nguyễn Thị Diệu Thúy thực hiện. Giúp bảo vệ đường tiêu hóa vật nuôi và nâng cao hệ số chuyển hóa thức ăn, làm giảm mùi hôi chuồng trại, giảm lượng khí thải H2S, NH3 ra môi trường.
- Công thức Dinh dưỡng thức ăn được thiết kế theo nền tảng dinh dưỡng tiên tiến của Israsel và tính toán khoa học trên phần mềm dinh dưỡng Feedlive – Thai lan, Brill Formulation – một sản phẩm được các chuyên gia hàng đầu trên thế giới lựa chọn để làm công thức. Do Thạc sỹ Huỳnh Thanh Phong thực hiện.
Công thức dinh dưỡng được thiết kế và tối ưu hóa theo từng giai đoạn phát triển của vật nuôi. Do vậy tạo điều kiện tăng năng suất chăn nuôi và tăng chất lượng quầy thịt, giúp giảm giá thành chăn nuôi.
- Thức ăn được sản xuất tại Nhà máy SX Công ty cổ phần Ngọc Việt: Tổ Kiên Thành, TT Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội. Đạt hợp quy, hợp chuẩn của Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn.
- Với thiết kế thức ăn chăn nuôi theo hướng hữu cơ, bổ sung chế phẩm vi sinh và dược liệu sẽ giúp chất lượng thịt heo THẢO DƯỢC BÌNH MINH thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn cho bữa cơm người Việt.
II. “FARM” Hệ thống trang trại chăn nuôi
- Hệ thống trang trại chăn nuôi đạt chứng nhận an toàn dịch bệnh động vật và chứng nhận an toàn vệ sinh thú y:
- Giống lợn:
+ Con bố: dòng duroc Đài Loan, duroc Canada.
+ Con mẹ: dòng Landrace- Yorkshire đan mạch.
- Quy trình chăn nuôi ứng dụng công nghệ vi sinh, bổ sung thảo dược và toàn bộ nguồn đạm thực vật làm thức ăn. Quá trình nuôi heo được tiêm phòng đầy đủ các loại vacxin trên và được bổ sung các vi sinh vật tiêu hóa probiotics, thảo dược trong thức ăn giúp heo khỏe mạnh, ít bệnh tật, không phải sử dụng kháng sinh phòng bệnh. Tạo cho chất lượng thịt heo tốt hơn, không tồn dư kháng sinh trong thịt, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
- Quản lý chăn nuôi:
+ Chúng tôi quản lý chăn nuôi theo từng lô, chuồng nuôi giúp quá trình chăn nuôi hiệu quả, năng suất cao, kiểm soát được dịch bệnh. Gắn trách nhiệm tới từng công nhân chăn nuôi. Từ đó giúp kiểm soát được chất lượng heo suất bán và chất lượng thịt heo tới tay người tiêu dùng.
- Môi trường chăn nuôi:
+ Chất thải được xử lý theo công nghệ hầm Biogas và bổ sung tập đoàn vi sinh vật: i) chế phẩm EM (Effective microorganisms, EMRO Nhật Bản); ii) chế phẩm SAGI-Bio (Viện Công nghệ môi trường) và iii) các vi sinh vật hỗ trợ phân huỷ chất hữu cơ (Bacillus, Nấm men, Lactobacillus – Viện Công nghệ sinh học) – đây là tập hợp các loài vi khuẩn có ích, hoạt tính enzyme cao (vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn lactic, nấm men, xạ khuẩn, ...) được bổ sung vào hầm bioga và sẽ sử dụng, phân, nước tiểu là nguồn thức ăn và phân huỷ chúng nên việc phát thải ô nhiễm ra môi trường là thấp nhất.
+ Quá trình phân hủy chất thải (phân, nước tiểu) các vi sinh vật, các loại nấm... có khả năng chuyển hóa sinh ra các chất trung gian, các loại kháng sinh hữu cơ, các enzynme... ức chế vi sinh vật có hại nhằm hạn chế bệnh cho lợn và khử mùi hôi cho chuồng trại.
+ Chúng tôi sử dụng các thảo dược (cây xả, ngải cứu,...) ủ trong chế phẩm EM, kết hợp cùng các chủng vi sinh vật có lợi khác (Bacillus, nấm men, và vi khuẩn sinh lactic) định kỳ phun nền chuồng nuôi nhằm tăng cường phân huỷ chất hữu cơ (từ thức ăn, phân) bám trên bề mặt sàn, ức chế phát triển của vi sinh vật có hại, gây bệnh, ngăn ngừa phát sinh của ruồi, bọ, hạn chế các loại bệnh ngoài da ở lợn, mùi thảo dược có tách dụng tạo mùi thơm dễ chịu cho chuồng nuôi.
=> Quy trình chăn nuôi bằng thức ăn vi sinh có bổ sung thảo dược, chế phẩm sinh học, nâng cao được hiệu suất hấp thu thức ăn giúp lợn tăng trưởng nhanh, chất lượng thịt tốt (không chất tăng trọng, không chất tạo nạc, không dư lượng kháng sinh và các chất cấm khác...), không phát thải ô nhiễm ra môi trường.
III. “FOOD” Hệ thống giết mổ, sơ chế, chế biến,đóng gói, bảo quản và Phân phối trực tiếp tới người tiêu dùng.
1. Hệ thống giết mổ, sơ chế, chế biến, đóng gói, bảo quản
- HTX có cơ sở giết mổ sơ chế, chế biến, đóng gói và bảo quản sản phẩm thịt lợn đạt chuẩn ATVSTY và ATVSTP:
- Lợn thương phẩm tại các Trang trại của HTX được chọn lọc các con khỏe mạnh đủ điều kiện giết thịt đưa về Cơ sở giết mổ, chế biến khép kín của HTX và loại bỏ các con lợn trưởng thành không đủ tiêu chuẩn.
- Lợn được giết mổ tại lò mổ của HTX thực hiện giết mổ treo, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
2. Quy trình sử dụng đối với thịt đã cấp đông.
Thịt lợn Thảo dược ANSAFOOD đối với loại đã cấp đông có thể dùng để chế biến các món ăn như: luộc, chiên, hầm, kho, nấu. theo các công đoạn sau:
- Rã đông: Phương pháp rã đông tốt nhất là chuyển các gói thành phẩm từ trạng thái đông sang trạng thái làm mát của tủ lạnh trước 3-5 tiếng hoặc thả vào chậu nước 1-2 tiếng rồi đem chế biến, hạn chế dùng lò vi sóng vì sẽ làm thịt khô và giảm chất lượng.
- Đối với sản phẩm giò, sau khi rã đông bằng phương pháp trên (không sử dụng lò vi sóng) đem luộc lại (để nguyên cả túi hút chân không) khi nước bắt đầu sôi thì tắt bếp ngâm 5-10 phút rồi vớt ra.
- Các sản phẩm khác sau khi rã đông bằng phương pháp trên (hạn chế sử dụng lò vi sóng) đem chế biến các món ăn theo nhu cầu của bạn.
IV. Ưu điểm của thịt lợn Thảo dược Bình Minh.
1. Sử dụng thức ăn chay không có chất tăng trọng, chất tạo nạc, không tồn dư kháng sinh và các chất cấm trong chăn nuôi khác...
2. Quy trình chăn nuôi không gây ô nhiễm môi trường như ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước.
3. Do thịt được đóng gói hút chân không, cấp đông sâu, bảo quản ở môi trường – 18 độ C nên rất đảm bảo về mặt an toàn thực phẩm, giữ được chất lượng thịt thơm, ngon, giàu chất dinh dưỡng. (khi luộc thịt nước trong, rang thịt ít có nước, thịt thơm ngon )
4. Bảo quản được thời gian dài (tối đa 06 tháng), quy cách đóng gói phù hợp với từng bữa ăn của gia đình...
5. Dễ bảo quản, dễ vận chuyển.....
6. Giá bán phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng và thấp hơn nhiều so với các nhãn hiệu thịt lợn hữu cơ khác trên thị trường, trong khi chất lượng thịt tương đương.