Mô tả
Tên tiếng Việt: Nấm Mộc Nhĩ
Tên khoa học: Auricularia Auricula-judae
Họ: Auricularaceae
Một số tên gọi thông dụng khác: Nấm Mèo, Nấm Tai Mèo,…
Màu sắc: Từ nâu sẫm đến đen
Thành phần
Trong Nấm Mèo có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng gồm: “Protid, Lipid, Glucid, chất xơ, B-Caroten và các loại vitamin B1, B2, P, Ca, Fe…“.
Trong đó,
+) Hàm lượng Protid tương đương với thịt
+) Sắt (Fe) cao gấp 10 lần so với thịt
+) Canxi (Ca) cao gấp 20 lần so với thịt
+) Vitamin B2 cao gấp 10 lần so với rau.
Công dụng
- Nấm Mèo hay Nấm Mộc Nhĩ là một loại nấm siêu bố sung sắt, cực tốt cho những người thiếu máu và cũng cố hệ tim mạch. Là một trong những món ăn vị thuốc có thể giúp tăng cường và hỗ trợ điều trị bệnh như một loại dược phẩm cho sức khỏe
- Ăn Nấm Mèo còn giúp bạn ngừa được các bệnh liên quan tới “tắc hoặc vỡ mạch máu” ở những người hay bị tăng huyết áp (huyết áp cao), từ đó còn giúp hạn chế tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim dẫn đến đột quỵ nữa.Bên cạnh những tác dụng được Đông Y đề cập đến, cụ thể hơn thì Nấm Mèo có những tác dụng cực kỳ tốt như:
+) Chống ung bướu
+) Chống các bệnh về viêm nhiễm
+) Giảm mỡ máu
+) Hạ lượng đường trong máu
+) Chống oxy hóa
+) Bảo vệ hệ tim mạch
+) Chống đông máu
+) Hỗ trợ xương chắc khỏe