Mô tả
Giống lúa J02 là một giống lúa thuần đang đem lại những triển vọng trong việc canh tác lúa chất lượng cao giai đoạn hiện nay. Giống lúa này có nguồn gốc từ Nhật Bản và được phát triển bởi Viện Di truyền nông nghiệp. Đây là giống lúa thuần dòng Japonica đã được nhập nội và tuyển chọn kỹ lưỡng. Nổi bật là giống lúa có chất lượng giống tốt nhất hiện nay được nhiều bà con tin dùng và được nhà nước khuyến khích đẩy mạnh các mô hình trồng rộng rãi trên cả nước. Giống lúa J02 có khả năng chịu được các điều kiện môi trường khắc nghiệt so với các giống lúa khác, chịu được nhiệt độ thấp ở vụ xuân. Điều này giúp giống lúa J02 phù hợp với nhiều vùng ở Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực miền Bắc. Giống lúa J02 có khả năng kháng bệnh tốt, đặc biệt là với bệnh bạc lá rất tốt, nhất là vào vụ mùa. Điều này giúp bà con giảm thiểu chi phí cho việc phòng trừ bệnh hại và tăng năng suất. Giống lúa J02 là giống lúa Nhật có giá trị kinh tế cao vì năng suất cao và khả năng chịu được các điều kiện môi trường khắc nghiệt.
Thành phần
Giá trị dinh dưỡng: 100 g (3,5 oz)
Năng lượng: 554 kJ (130 kcal)
Cacbohydrat: 27.59 g
Chất xơ thực phẩm: 0.3 g
Chất béo: 0.21 g
Chất béo no: 0.057 g
Chất béo không no đơn: 0.065 g
Chất béo không no đa: 0.056 g
Protein: 2.38 gram
Công dụng
Sử dụng trong bữa ăn hàng ngày
Sử dụng là nguyên liệu sản xuất một số sản phẩm có nguồn gốc từ gạo như: Mì, Bún......
Hướng dẫn sử dụng
Vo,đãi sạch trước khi sử dụng. Có thể nghiền thành bộ để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau
Điều kiện bảo quản
Bảo quản ở điều kiện khô, ráo, thoáng mát