Bưởi da xanh

Mã sản phẩm
HHF2082505
Xuất xứ : Là sản phẩm có xuất xứ từ trại Bưởi da xanh xã Lương Phong - Hiệp Hòa - Bắc Giang
Giá sản phẩm : Liên hệ với nhà phân phối

Vùng sản xuất

Tên vùng sản xuất :
Trồng trọt
Địa chỉ :
Bắc Giang, Việt Nam

Nhà phân phối

Tên :
HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đức Thắng
Địa chỉ :
TDP Phúc Thắng, Thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang

Mô tả

- Bưởi da xanh là một giống bưởi có nguồn gốc đầu tiên ở xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Trái bưởi da xanh có dạng hình cầu, nặng trung bình từ 1,2 – 2,5 kg/trái; vỏ có màu xanh đến xanh hơi vàng khi chín, dễ lột và khá mỏng (14–18 mm); tép bưởi màu hồng đỏ, bó chặt và dễ tách khỏi vách múi; - Bưởi da xanh Duẩn Linh được nhập giống F1 và được trồng tại xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa theo tiêu chuẩn VietGap sử dụng hệ thống tưới thông minh. - Bưởi da xanh Duẩn Linh có chất lượng thơm ngon, mẫu mã đẹp, đáp ứng được nhu cầu của những thực khách khó tính nhất. - Bưởi da xanh Duẩn Linh đã trở thành một trong hai giống bưởi đặc sản của Hiệp Hòa, bên cạnh Bưởi Diễn.

Thành phần

Thành phần dinh dưỡng trong một trái bưởi xanh chứa nhiều vitamin khác nhau, các khoáng chất vi lượng cũng như đa lượng. Trong 100g bưởi xanh Gồm: - Năng lượng: 30 kcal - Đạm: 200 mg - Tinh bột: 7.3 g - Canxi: 230 mg - Phốtpho: 18 mg - Sắt: 50 mg . - Nước: 91 g - Chất xơ: 700 mg - Vitamin C: 95 mg - Vitamin PP: 300 mg

Công dụng

Bưởi có rất nhiều công dụng tốt với cơ thể - Bưởi chứa lượng vitamin C và vitamin A dồi dào, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể - Bưởi còn giúp cơ thể chống lại được một số bệnh cảm cúm thông thường. - Lá, hoa, vỏ quả bưởi đều chứa tinh dầu nên nó thường được dùng để xông giải cảm. - Bưởi giúp cân bằng lượng cholesterol trong máu, nhờ chứa nhiều pectin, một dạng chất xơ đặc biệt. - Bưởi cung cấp một lượng lớn chất xơ, có công dụng chống lại bệnh táo bón. - Theo các chuyên gia, bưởi được coi như một loại “thần dược”, nhất là đối với bệnh nhân mắc tiểu đường. Không chỉ dừng lại ở đó, người ta còn tìm thấy trong bưởi có chứa axit phenolic, chất này có thể ngăn chặn một số bệnh ung thư chết người, và các bệnh mãn tính khác như bệnh viêm khớp, bệnh luput ban đỏ. - Ăn bưởi hàng ngày giúp bệnh nhân bị thấp khớp, ban đỏ hoặc viêm nhiễm giảm thiểu cơn đau nhức, do các chất sinh hoá học trong bưởi có khả năng khống chế những tác nhân gây nên sự đau đớn. - Vỏ bưởi được dùng để chữa trị đờm ở cổ họng và cuống phổi. Lá bưởi dùng để chữa bệnh ho, sốt, nhức đầu và viêm amidan.

Hướng dẫn sử dụng

Sử dụng ăn tươi, ăn trước hoặc sau bữa ăn để có tác dụng tốt nhất.

Điều kiện bảo quản

Bảo quản ở điều kiện thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau khi cắt ở cây xuống dùng vôi tôi hoặc kem đánh răng bôi vào cuống để giữ tươi lâu hơn.

Lịch sử giao dịch


Quản lý

Điện thoại liên hệ :
02043606288
Địa chỉ :
Thôn Chớp, Lương Phong, Hiệp Hòa, Bắc Giang