Nấm Quang - Đài

Mã sản phẩm
HHF2142204
Xuất xứ : Xuất xứ từ HTX nấm Tài Vinh, xã Hoàng An-Hiệp Hòa- Bắc Giang
Giá sản phẩm : Liên hệ với nhà phân phối

Vùng sản xuất

Tên vùng sản xuất :
Nấm Hiệp Hoà-Bắc Giang
Địa chỉ :
Bắc Giang, Việt Nam

Nhà xưởng

Tên nhà xưởng :
Cơ sở sản xuất nấm Quang - Đài

Nhà sản xuất

Tên :
HTX sản xuất nấm Tài Vinh

Mô tả

Nấm bào ngư là một trong những loại nấm rất quen thuộc vì vừa ngon, vừa giòn, lại có hương vị thơm. Không chỉ là một loại thực phẩm, nấm bào ngư còn là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe, nấm không những ăn ngon, mà còn có nhiều tính chất quí. Hiện nay nấm sò đã được nuôi trồng tại HTX nấm Hoàng An, với 12 thành viên HTX. Cơ sở sản xuất Quang - Đài là cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh ATTP.

Thành phần

Nấm tươi chứa 90,4% nước, 4% protid, 3,4% glucid, 3,3% vitamin PP, 4mg% vitamin C.

Công dụng

- Trong nấm sò có chất plu-tô-rin có công hiệu kháng khuẩn gram dương và kháng cả tế bào ung thư… Các nghiên cứu khác có tác dụng làm giảm thiểu đối với cholesterol và đường máu cho kết quả khả quan. - Có khả năng phòng và chữa các bệnh như làm hạ huyết áp; Chống béo phì, chữa bệnh đường ruột, tẩy máu xấu…; Làm giảm cô-lét-xtơ-rôn trong máu; Hỗ trợ người bị bệnh gút trong chế độ dinh dưỡng; - Đặc biệt là đã có một số công trình nghiên cứu còn cho rằng Nấm sò có khả năng chống bệnh ung thư. Tác dụng chống ung thư của Nấm sò do sự hiện diện của lô-va-sta-tin trong tai nấm, tập trung ở phiến nấm và ở bào tử nấm. - Nấm có mùi thơm hạnh nhân, ăn ngon. Cũng được sử dụng tương tự như Nấm rơm, tuy thịt có dai hơn. Có thể dùng chế biến các món ăn như xào với lòng lợn, hầm với xương lợn. Nấm sò thuộc loại nấm ăn được ưa chuộng.

Hướng dẫn sử dụng

- Chọn nấm: Chọn nấm hái trong ngày, có mầu trắng sáng, tươi mới, phần cuống và mũ nấm không quá to không bị đập nát còn lớp tơ mỏng trên mũ nấm; chọn cây nấm còn cả cụm nấm, có mùi thơm tự nhiên của nấm. Không nên ăn nấm cũ phần mũ nấm dập nhăn nheo, thân nấm nhũn do tưới nhiều nước hoặc bị héo do để quá khô… - Sơ chế: Nấm sò, trước khi chế biến rửa qua nước sạch để loại bỏ tạp chất trên thân nấm, sau đó ngâm trong nước muối đặc khoảng1gam muối /2 lít nước trong vòng 20 phút, sau đó vắt khô, rửa lại với nước sạch và để ráo tự nhiên hoặc vắt khô trước khi chế biến. Làm như vậy nấm sẽ dai và săn hơn do nước thừa đã được đẩy ra khỏi nấm. Muối làm dương hóa nấm làm cho nấm dai hơn, khử được mùi hôi (thường có) của nấm. Dưới đây là một số cách chế biến các món từ nấm sò thơm ngon, hấp dẫn, thích hợp cho mọi nhà với cách làm không quá cầu kì, đơn giản và dễ làm.

Điều kiện bảo quản

Bảo quản nấm tươi. Để nấm vào túi PE, buộc chặt miệng túi, nấm sò trắng cũng như những loại nấm tươi khác cần được bảo quản lạnh từ 2 - 5 độ C tức là để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ nấm tươi, ngon trong khoảng 45 ngày. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích các bạn nên bảo quản nấm trong 1 tuần sẽ cho hương vị thơm ngon nhất.

Lịch sử giao dịch