Mô tả
Giò xào, hay giò thủ là một trong những món giò truyền thống của người Việt với thành phần chính là thịt thủ (phần thịt ở đầu con lợn), xào chín cùng một số nguyên liệu khác rồi gói và nén chặt. ... Giò được làm từ các nguyên liệu sạch, đảm bảo vệ sinh ATTP, thịt được lựa chọn là thịt lợn thảo dược, các nguyên liệu khác đều lựa chọn kỹ từ các HTX được kiểm duyệt. Bắt nguồn từ miền Bắc Việt Nam và hiện nay đã phổ biến khắp nước, nhưng những dạng thức chế biến ít nhiều tương đồng như món ăn này cũng tồn tại tại rất nhiều nền ẩm thực khác trên thế giới. Quy trình chế biến tương đối dễ, nguyên liệu dễ kiếm, thành phẩm lại thơm ngon và hơi giòn dai lạ miệng khiến giò thủ là món ăn quen thuộc của người dân khắp các vùng miền. Giò thường được các gia đình làm trong dịp lễ Tết cổ truyền, và được bán tại các cửa hàng giò chả nem chạo ở hầu hết các chợ trong toàn quốc.
Thành phần
- Thịt thủ lợn thảo dược (tai, mũi, má, môi...)
- Mộc nhĩ
- Nấm hương
- Mắm, bột nêm, hạt tiêu, mì chính.......
Công dụng
Sử dụng là thức ăn trong bữa ăn hàng ngày
Hướng dẫn sử dụng
Cắt khoanh, miếng vừa ăn, có thể chấm với nước chấm tùy theo sở thích
Điều kiện bảo quản
Giò thủ, giò xào, do không phải là sản phẩm ăn nóng ngay mà cần phải giữ lạnh 1 thời gian từ khi ra lò tới khi ăn, nên giò thủ được giữ lạnh thì sẽ ngon hơn, sau khi cắt ra ăn, quý khách nên bỏ ngay sản phẩm này vào trong tủ lạnh ngăn mát hoặc tủ bảo quản chuyên dụng, việc này sẽ giúp cho giò thủ, giò xào dai và giòn hơn.