Bánh gai Đông Lỗ

Mã sản phẩm
HHF2928258
Xuất xứ : Sản phẩm có xuất xứ từ xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang
Giá sản phẩm : Liên hệ nhà sản xuất

Vùng sản xuất

Tên vùng sản xuất :
Sản phẩm làng nghề Hiệp Hoà Bắc Giang
Địa chỉ :
Bắc Giang, Việt Nam

Nhà sản xuất

Tên :
Hộ kinh doanh Ngọ Thị Thanh
Địa chỉ :
Thôn Chằm, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang

Mô tả

Bánh gai là một loại bánh ngọt truyền thống của Việt Nam, bắt nguồn vùng Đồng bằng Bắc bộ ở Việt Nam. Bánh có dạng hình vuông, màu đen màu của lá gai, mùi thơm đặc trưng của đỗ xanh và gạo nếp. Bánh gai là sản phẩm đặc trưng của xã Đông Lỗ huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang. Nghề gói bánh gai đã có từ lâu đời được truyền từ này sang đời khác. Hiện tại bánh gai đang được phục vụ tại các thị trường Bắc Ninh và Bắc Giang, Hà Nội, Thái Nguyên. Để có được sản phẩm bánh thơm ngon dẻo ngọt và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phải có các nguyên liệu và công đoạn sau: Điều đặc biệt Khác với bánh gai các vùng khác, bánh gai làng Chằm Đông Lỗ Hiệp Hòa được gói cẩn thận bằng lá Chuối khô bên trong bên ngoài được trang chí bằng tầu dừa bẻ hộp, và sử dụng loại gạo nếp cái hoa vàng giúp bánh dẻo, đẹp, thơm ngon”. Bánh có màu đen, mềm dẻo, Khi ăn bánh thơm ngon, hòa quện từ các nguyên liệu của lá gai.

Thành phần

Gạo nếp hoa vàng Lá gai Đường kính trắng hoặc vàng Đỗ xanh Vừng lõi Cùi dừa xiêm non Lá chuối khô Tàu dừa bẻ hộp

Công dụng

Làm món ăn ngày tết, làm quà tặng, biếu

Hướng dẫn sử dụng

Ăn trực tiếp

Điều kiện bảo quản

Bảo quản nơi thoáng mát

Lịch sử giao dịch


Quản lý

Điện thoại liên hệ :
02043606288
Địa chỉ :
Thôn Chớp, Lương Phong, Hiệp Hòa, Bắc Giang