Mô tả
Ngô ngọt được biết đến rộng rãi với vai trò là một loại rau, đồng thời cũng là một loại ngũ cốc nguyên hạt bổ dưỡng. Mỗi bắp ngô đều rất giàu chất xơ, vitamin và các khoáng chất thiết yếu khác nên rất được ưa chuộng trong các thực đơn ăn uống lành mạnh.
Thành phần
Ngô là một loại ngũ cốc nguyên hạt rất giàu chất xơ, carbs, vitamin và các loại khoáng chất. Thông thường, trong 164 gram ngô ngọt vàng (một cốc) sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng sau:
Calo: 177.
Chất đạm: 5,4 gram.
Carbs: 41 gram.
Chất béo: 2,1 gram.
Chất xơ: 4,6 gram.
Magie: 11% DV.
Vitamin C: 17% DV.
Folate (vitamin B9): 19% DV.
Kali: 10% DV.
Thiamine (vitamin B1): 24% DV.
Công dụng
- Tốt cho sức khoẻ của mắt.
- Phòng ngừa bệnh túi thừa
- Là loại rau xanh, dùng chế biến nhiều món ăn khác nhau
Hướng dẫn sử dụng
Luộc ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn khác nhau tùy sở thích
Điều kiện bảo quản
Bảo quản nơi thoáng mát