Trám đen HTX Sông Cầu

Mã sản phẩm
HHF1287312
Xuất xứ : Hiệp Hòa - Bắc Giang
Giá sản phẩm : Tại thời điểm

Vùng sản xuất

Tên vùng sản xuất :
Trám đen Hiệp Hoà-Bắc Giang
Địa chỉ :
Bắc Giang, Việt Nam

Nhà xưởng

Tên nhà xưởng :
Trung tâm Dịch Vụ - Kỹ Thuật Nông Nghiệp huyện Hiệp Hoà tỉnh Bắc Giang
Địa chỉ :
Thị trấn Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang

Mô tả

- VỀ TÊN GỌI: Quả trám đen có tên khoa học là Canarium tramdenanum Dai et Yakovl. (C. nigrum (Lour.) Engl., C. pimela Koenig), thuộc họ Trám - Burseraceae. - VỀ HÌNH DÁNG: Quả trám đen có hình quả trứng, vỏ ngoài có màu tím đen sẫm. Kích thước quả trám đen dài chừng 3 – 4 cm, rộng chừng 2 cm. Hạt trám đen cứng, bên trong có 3 ngăn. - VỀ HƯƠNG VỊ: Trám đen có 2 loại gồm trám nếp và trám tẻ. Trám nếp ngọt, bùi, thịt mềm dẻo. Trám tẻ thì giòn và cứng hơn. Thông thường người ăn thiên về trám nếp bởi thịt mềm, phù hợp với người già, trẻ nhỏ.

Thành phần

Quả trám đen. Thành phần quả trám đen có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: Hydrat Cacbon, Protid, chất béo, Beta – Caroten, Axit Oleanolic, các khoáng chất (Canxi, Kali, Photpho, Sắt, Magie, Kẽm, Mangan), Vitamin C, Axit béo…

Công dụng

Theo y học cổ truyền, quả trám có vị chua, ngọt, chát, tính ấm. Quả trám có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc, lợi hầu họng, không độc. Quả trám xanh còn có tác dụng giải độc, quả chín có tác dụng an thần. Quả trám được dùng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh. Có thể kể đến như: trị đau họng, sưng Amidan, ho, miệng khô khát nước; trị lỵ, trị đau nhức xương khớp, trị hóc xương cá, trị nứt nẻ kẽ gót, ngón chân khi trời rét…

Hướng dẫn sử dụng

Để chế biến trám thành món ăn thì trước hết phải sơ chế. Cách sơ chế khá đơn giản, các bạn chỉ cần om quả trám trong nước nóng khoảng 70 độ C trong 20 phút. Quả trám mềm thì bóc lớp vỏ mỏng và tách hạt. Khi ăn có thể cho thêm chút gia vị. Hoặc các bạn có thể phơi 1 – 2 nắng để khô ăn dần. Tuyệt đối không om trám quá lâu hay om trong nước quá nóng vì quả sẽ cứng không dùng được. Một vài món ăn từ quả trám đen có thể kể đến như: kho với thịt ba chỉ, trám nhồi thịt hay đồ xôi, làm ô mai mặn, ngọt... Ngoài ra, nhân hạt trám chứa nhiều dầu béo, có vị bùi; có thể ăn sống, ép dầu hoặc làm nhân bánh.

Điều kiện bảo quản

Bảo quản mát

Lịch sử giao dịch


Quản lý

Điện thoại liên hệ :
0987946510 - Mr. Nam PGĐ HTX; 0967560051 - Mr. Tuấn GĐ HTX; 0336856639 - Ms. Duyên KT bán hàng
Địa chỉ :
Vạn Thạch, Hoàng Vân, Hiệp Hoà, Bắc Giang