RAU CẦN HOÀNG LƯƠNG

Mã sản phẩm
HHF1327507
Xuất xứ : Hiệp Hòa - Bắc Giang
Giá sản phẩm : Tại thời điểm

Vùng sản xuất

Tên vùng sản xuất :
Rau cần Hiệp Hoà-Bắc Giang
Địa chỉ :
Bắc Giang, Việt Nam

Nhà xưởng

Tên nhà xưởng :
Trung tâm Dịch Vụ - Kỹ Thuật Nông Nghiệp huyện Hiệp Hoà tỉnh Bắc Giang
Địa chỉ :
Thị trấn Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang

Mô tả

Rau cần có tên khoa học là Oenanthe javanica (Blume) - Là một trong những loại rau thông dụng ở Việt Nam. Ngoài tên gọi là rau cần, nó còn được gọi với nhiều tên khác như: cần cơm, cần ống, hương cần, hồ cần… - VỀ HÌNH DÁNG: Rau cần nước có thân thảo đa niên, sinh trưởng bằng cách nhảy chồi. Phần thân rau cần có kết cấu xốp, mỗi một đốt có một lá, có bẹ ôm thân. Phần lá cần nước xẻ thành nhiều thùy, mỗi kẽ lá có 1 nhánh để tạo cây mới. Phần rễ cần thuộc rễ chùm, mọc nhiều ở các đốt. - VỀ HƯƠNG VỊ: Rau cần có vị ngọt, tính mát, hương thơm nồng đặc trưng. Đây là loại rau gia vị giúp “dậy hương” món ăn thường xuất hiện nhiều trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt.

Thành phần

Thành phần rau cần chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, thành phần rau cần nước có chứa các chất dinh dưỡng như: Protein, chất béo, Carbohydrate, chất xơ, khoáng chất (Canxi, Phốt pho, Sắt…) và các loại Vitamin (A, B1, B2, C…).

Công dụng

- Theo y học cổ truyền, rau cần nước có tính mát giúp bình can, thanh nhiệt, trừ phong lợi thấp, nhuận phế, ngưng ho… Tất cả các bộ phận của rau cần nước đều có tác dụng chữa bệnh cực tốt. - Theo nghiên cứu, rau cần nước có tác dụng điều hòa huyết áp. Thế nên nó rất tốt cho những người bị các chứng bệnh về huyết áp. - Hàm lượng Sắt và Phốt pho trong rau cần khá dồi dào. Đây là hai khoáng chất có tác dụng cải thiện chứng bệnh thiếu máu. - Hàm lượng Albumin trong rau cần có tác dụng thanh lọc và giải độc cơ thể, chống ngộ độc các kim loại nặng. Các món ăn từ rau cần sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể hiệu quả và an toàn. Do vậy, những ai có thể trạng nhiễm độc và dễ nổi mụn nhọt thì nên thêm rau cần vào thực đơn của mình. - Rau cần giúp hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh về hô hấp như: viêm phế quản, suyễn, ho… Đặc biệt, đây là loại rau cực tốt cho những người bị bệnh tiểu đường, bị mỡ cao trong máu. - Nếu như bạn bị các chứng như: viêm gan mạn tính, viêm khớp tay chân, đi tiểu khó… Thì nên ăn rau cần thường xuyên. Nó sẽ giúp cải thiện nhanh chóng các chứng bệnh này. - Ngoài ra, rau cần nước rất tốt cho nữ giới. Một vài công dụng của rau cần với phái đẹp có thể kể đến như: ngăn ngừa chứng kinh nguyệt sớm, chữa chứng xuất huyết và đau bụng hậu sản thường gặp ở sản phụ sau sinh.

Hướng dẫn sử dụng

Rau cần nước dùng là thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra có thể ép nước rau cần để uống hoặc dùng làm dược liệu chữa bệnh.

Điều kiện bảo quản

Bảo quản mát

Thông tin chứng nhận

Lịch sử giao dịch


Quản lý

Điện thoại liên hệ :
0982.19.15.15
Địa chỉ :
Thôn Thanh Lương, xã Hoàng Lương, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang