Hình ảnh :
Địa chỉ :
Bắc Giang, Việt Nam
Bản đồ vùng sản xuất :
Sản phẩm đang sản xuất :
Thời gian nuôi trồng :
Quanh năm
Thuộc vùng sản xuất:
Thông tin chung :
Rau cần nước là một trong những giống cây trồng chủ lực của tỉnh Bắc Giang. Hiện nay trên địa bàn tỉnh đã hình thành và nhân rộng mô hình rau cần nước sạch.
Theo ước tính, năng suất rau cần đạt khoảng 40 – 41 tấn/ha/lứa. Sản phẩm này không chỉ được tiêu thụ trên địa bàn tỉnh mà còn xuất khẩu sang nhiều nước. Có thể kể đến như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan… Với lợi ích kinh tế cao và ổn định, rau cần được coi là cây xóa đói giảm nghèo, làm giàu ở địa phương.
- VỀ TÊN GỌI: Rau cần nước có tên khoa học là Oenanthe Javanica (Blume), thuộc họ Hoa tán có nguồn gốc Đông Á. Loại rau này còn được gọi với những cái tên khác như: cần cơm, cần ống, hương cần, hồ cần...,
- VỀ HÌNH DÁNG: Rau cần có thân thảo đa niên, phát triển bằng cách nhảy chồi. Thân rau cần xốp, mỗi một đốt có một lá, có bẹ ôm thân. Phần lá cần xẻ thành nhiều thùy, mỗi kẽ lá có 1 nhánh để tạo cây mới. Phần rễ cần thuộc rễ chùm, mọc nhiều ở các đốt.
- VỀ HƯƠNG VỊ: Rau cần có vị ngọt, tính mát, hương thơm nồng đặc trưng.