Mô tả
Bánh khoai sọ là một trong những loại bánh đặc sản của vùng đất Hiệp Hòa, Bắc Giang. Chiếc bánh có lớp vỏ giòn, thanh mát làm từ khoai sọ, bao bọc lấy phần nhân đỗ xanh béo ngậy khiến ai đã một lần thưởng thức thật khó để lãng quên. Hương vị dân dã, mộc mạc tinh tế đọng lại, đưa hồn ta về một chốn quê yên bình, thân thiết.
Thành phần
Nguyên liệu để làm bánh khoai sọ gồm: Củ khoai cái, bột gạo tẻ (khoảng 1/10 lượng khoai) và đậu xanh làm nhân.
Công dụng
Là món bánh ăn thuần chay hương vị dân rã rất tốt cho sức khỏe và phù hợp với nhiều lứa tuổi.
Hướng dẫn sử dụng
Bóc vỏ, cắt thành từng lát ăn liền. Có thể làm món chính trong mỗi bữa ăn của gia đình.
Điều kiện bảo quản
Bảo quản mát