Mô tả
Nem chạo làm từ thịt lợn Hữu Cơ của HTX nông nghiệp công nghệ cao An Bình là món ngon nổi tiếng của huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang được rất nhiều người yêu thích. Thưởng thức nem chạo, bạn sẽ cảm nhận được bì lợn Hữu Cơ giòn dai, vị ngọt của thịt quyện cùng vị bùi của thính gạo, vị mặn của nước mắm, cay nhẹ của ớt.
Tự tay chế biến và thưởng thức nem chạo An Bình tại nhà là điều hoàn toàn có thể nếu bạn nắm vững công thức thực hiện. Ngoài ra, chế biến nem chạo tại nhà bằng thịt lợn Hữu Cơ An Bình còn giúp bạn yên tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Món ăn này đặc biệt thích hợp với những ngày cuối tuần sum họp bạn bè, người thân.
Thành phần
- Thính gạo, bì heo, thịt lợn Hữu Cơ, mỡ phần.
- Gia vị: Chanh, ớt, riềng, tỏi, lá chanh, rượu, đường, giấm, tiêu xay, mì chính, nước mắm, muối, dầu ăn.
- Rau ăn kèm: Rau răm, húng lủi, đinh lăng, chuối chát, lá ổi, khế chua, lá sung non.
Công dụng
Là món ăn, món nhậu dân dã của miền quê Bắc Bộ.
Hướng dẫn sử dụng
Tùy theo khẩu vị từng người, nem khi ăn được cuốn bằng lá sung hoặc lá đinh lăng chấm với tương ớt, xì dầu hay nước mắm ớt. Bạn sẽ cảm nhận được vị chát của lá sung, vị ngọt của thịt và mùi thơm lừng của thính.
Điều kiện bảo quản
Bảo quản mát