Mô tả
- Bánh trưng Vân nổi tiếng với độ dẻo, dai, và hương vị đặc biệt của người dân địa phương.
- Được làm hoàn toàn bằng những nguyên liệu sẵn có tại địa phương, hoàn toàn không có hóa chất, và cách gói truyền thống khác biệt tạo nên nét đực trưng cho loại banh này.
Thành phần
- Gạo nếp cái ( nếp một rảnh)
- Đỗ xanh (đỗ nhỏ)
- Thịt mỡ khổ lợn
- Hạt tiêu, muối
- Lá chít, dây buộc
Công dụng
- Sản phẩm không thể thiếu trong dịp tết Nguyên Đán.
- Trong bữa tiệc
- Trong dịp ngày rằm, lễ, tết
- Và không thế thiếu trong tiệc cưới của người dân địa phương.
Hướng dẫn sử dụng
- Bóc phần lá rồi cắt thành khoanh tròn dầy mỏng tùy thích.
Điều kiện bảo quản
Bảo quản mát