Công việc:
Chi tiết:
- Kiểm tra, thực địa quy trình sản xuất nấm ăn tại cơ sở sản xuất của HTX nấm Tài Vinh:
+ Nguyên liệu đầu vào cho sản xuất nấm: nấm sò sử dụng bông loại công nghiệp, nấm mộc nhĩ, dùng mùn cưa công nghiệp, linh chi sử dùng mùn cưa gỗ mít.
+ Quan sát thực tế quá trình đóng bịch tạo giá thể cho quá trình sinh trưởng của nấm: bịch nấm được đóng từ nguyên liệu là mùn cưa, bông loại sau khi đã được thanh trùng bằng nước vui trong, không sử dụng một phụ gia nào khác.
- Kiểm tra lò hấp thanh trùng nguyên liệu: bịch để cấy giống nấm sau khi đóng được cho vào lò hấp thanh trùng nhằm mục đích triệt tiêu các loại nấm tạp, vi khuẩn tồn tại trong nguyên liệu
- Thăm quan, kiểm tra khu treo nấm sò đang trong quá trình thu hoạch: nấm thu đúng tuổi, không có hiện tượng nấm quá lớn đã phát tán bào tử. Độ ẩm khi thu hái vừa phải, đảm bảo cho chất lượng nấm đến tay người tiêu dùng: nấm trắng, dai, giòn không bị thối nhũn khi bảo quản.
- Kiểm tra nhà bảo quản lạnh sử dụng khi thời tiết bất lợi để bảo quản và nuôi bịch nấm theo yêu cầu về nhiệt độ, độ ẩm của từng loại nấm.
Sản phẩm liên quan
:
Thành viên liên quan
:
Ảnh và video
: